ทำความรู้จัก “Japan Street Style” แฟชั่นล้ำสมัยของวัยมันส์สาระน่ารู้ 

ทำความรู้จัก “Japan Street Style” แฟชั่นล้ำสมัยของวัยมันส์

ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่เผยแพร่วัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่ง ด้วยสื่อที่ทันสมัยทำให้ญี่ปุ่นกลายเป็นผู้นำในหลายๆ ด้วย โดยเฉพาะในวงการแฟชั่น ญี่ปุ่นก็เป็นหนึ่งในผู้นำด้านแฟชั่นอยู่มากเช่นกัน โดยในวันนี้เองเราก็จะพามาทำความรู้จักกับแฟชั่นญี่ปุ่นอีกหนึ่งสไตล์ กับ ทำความรู้จัก “Japan Street Style” แฟชั่นล้ำสมัยของวัยมันส์ จะเป็นอย่างอย่างไรกันนั้น ไปชมพร้อมๆ กันเลย

ทำความรู้จัก “Japan Street Style” แฟชั่นล้ำสมัยของวัยมันส์

                ว่ากันว่าทางเดินในญี่ปุ่นนั้นเป็นราวกับเวทีแฟชั่น ที่มีเหล่าผู้คนที่มีสไตล์เป็นของตัวเองเดินกันเต็มถนน โดยเฉพาะในเมืองหลวง ที่จะมีเหล่าแฟชั่นหรือสไตล์ลิสต์ ที่จะเดินอวดโฉมการแต่งตัวไปทั่วมุมเมือง ซึ่งผู้คนเหล่านี้ก็มีการแต่งตัวในรูปแบบที่ผสมผสานด้วยเสื้อผ้าต่างๆ ที่โดดเด่นและมีความทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการใช้แบรนด์เสื้อผ้าจากในหรือต่างประเทศเอง ผู้คนเหล่านี้ก็ครีเอทการแต่งตัวออกมาได้อย่างดีเยี่ยม โดยการอวดโฉมไปบนถนนในเมืองนี้ จึงกลายเป็นที่มาของคำว่า “Japan Street Style”

(Japan Street Style1)

(Japan Street Style1)

                “Japan Street Style” ได้รับอิทธิพลมาจากเพลงซะส่วนใหญ่ โดยส่วนมากจะเป็นเพลงแนวฮิปฮอปของญี่ปุ่น ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ความกล้าของเหล่านักแต่งตัวถูกปลุกขึ้นมา และทำให้อุตสาหกรรมแฟชั่นของญี่ปุ่นต้องตื่นตัวกับอิทธิพลของเพลงฮิปฮอปในช่วงปี 2546 ผู้คนที่อยู่บนถนนเริ่มแต่งตัวตามแรงบันดาลใจของเขา ที่เป็นนักร้องดาราฮิปฮอป ด้วยการสวมเสื้อผ้าแบบขนาดตัวใหญ่กว่าปกติ หรือ Over Size ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแนวฮิปฮอป และหลังจากยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้การแต่งตัวมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เหล่าผู้ครีเอทการแต่งตัวเริ่มมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น มีการหยิบจับเอาเสื้อผ้าในสไตล์ต่างๆ มามิกส์ให้เข้ากัน และพวกเขาก็ทำได้ดี และมีความลงตัวของการแต่งตัว

                โดยส่วนมาก “Japan Street Style” จะได้รับอิทธิพลจากเพลงเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ฮิปฮอป ป๊อป ร็อค พังก์ หลังจากที่พวกเขาได้เริ่มทำการแต่งตัวอย่างมีสไตล์แล้ว ก็เริ่มมีการทำทรงผมตามมา พร้อมกับสิ่งอื่นๆ ทำให้แฟชั่นมีความหลากหลายมากขึ้น

(Japan Street Style2)

(Japan Street Style2)

                ด้วยความที่ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสื่อรายใหญ่อันดับต้นๆ ของโลก ไม่ว่าจะเป็นสื่อหนังสือ สื่อการ์ตูน หนัง อาจจะเรียกได้ว่าอุตสาหกรรมบันเทิงของญี่ปุ่นนั้นโด่งดังมากที่สุด ทำให้แฟชั่นเหล่านี้ถูกเผยแพร่ออกไปกันแบบมีความแอบแฝงเอาไว้ในสื่อเหล่านี้ ในรูปแบบต่างๆ ทั้งตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เหล่าผู้คนที่ได้เสพสื่อเหล่านี้เริ่มที่จะแต่งตัวตามแฟชั่นสไตล์นี้ และมันก็กลายเป็นที่นิยมมากที่สุด รับรองว่าทำควบคู่ไปกับ 8 วิธีสุดชิค กับทริคดูแลตัวเองให้ดูดี มีเสน่ห์ จะต้องดูดีขึ้นอย่างแน่นอน

(Japan Street Style3)

(Japan Street Style3)

                “Japan Street Style” ไม่จำกัดรูปแบบการแต่งตัว เพราะมันมีมากมายหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ซึ่งจะมีสไตล์หลักๆ ดังนี้ โลลิต้า, เกียรุม, กังกูโร, Kogal, โบโซโซก, Decora, Visual kei, Oshare kei, Angura kei, ลัทธิปาร์ตี้kei, Dolly kei, แฟรี่เค, โมริเคอิ, Peeps และกิโมโน

                ด้วยความหลากหลายเหล่านี้ ทำให้ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความหลากหลายทางแฟชั่นมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เพราะคนญี่ปุ่นเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อย พร้อมกับการเสพงานศิลปะอย่างมาก โดยศิลปะในหลายๆ รูปแบบได้หล่อหลอมจิตใจของคนเหล่านี้ให้กล้าที่จะแสดงออก กล้าที่จะคิดนอกกรอบ รวมไปถึงการเสพสื่อต่างๆ ข่าวสารต่างๆ ที่มากมาย เพราะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีการพัฒนาทางเทคโนโลยีมากเป็นอันดับต้นๆ ทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงสื่อได้ไวกว่าประเทศอื่นๆ จนกลายเป็นที่มาของแฟชั่นที่หลากหลาย

(Japan Street Style4)

(Japan Street Style4)

                อุตสาหกรรมแฟชั่นญี่ปุ่นได้เริ่มมีอิทธิพลไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นชาตตะวันตก หรือตะวันออก เมื่อเริ่มได้เสพสื่อของญี่ปุ่นไปแล้ว ทำให้แฟชั่นถูกปลูกฝังเข้าไปอยู่ในส่วนลึกของจิตใจไปแล้ว ทำให้เริ่มแสดงออกมาเรื่อย ๆ จนก่อเกิดเป็นอุตสาหกรรมแฟชั่นในแนวญี่ปุ่นเกิดขึ้นมากมายในแดนต่างประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือไทยของเราเองที่ได้รับอิทธิพลนี้มา

                พร้อมอีกทั้งประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่คนมีความสุขมากที่สุด พร้อมกับเปิดรับสิ่งใหม่เสมอ ทำให้พวกเขากลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมหนัง อุตสาหกรรมศิลปะ อุตสาหกรรมเพลง รวมไปถึงแฟชั่นและบันเทิงต่างๆ ที่ทำให้ความเป็นแฟชั่นญี่ปุ่นโด่งดังไปทั่วโลก

(Japan Street Style5)

(Japan Street Style5)

                เป็นอย่างไรบ้างกับ ทำความรู้จัก “Japan Street Style” แฟชั่นล้ำสมัยของวัยมันส์ เราคาดว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เข้ามาศึกษาข้อมูลของแฟชั่นญี่ปุ่นในครั้งนี้ และหวังว่าหลายๆ ท่านจะได้แนวทางในการแต่งตัวอวดความมั่นใจกันได้จากข้อมูลเหล่านี้ นอกจากแฟชั่นแล้วอย่าลืมเข้าไปติดตามบทความ 5 วิธีปกปิดรูขุมขนกว้าง ให้ผิวหน้าเรียบเนียน ที่ทางเราได้นำมาฝาก

Related posts