เมนูอาหารเช้าทำง่าย แถมยังได้สุขภาพสาระน่ารู้ 

เมนูอาหารเช้าทำง่าย แถมยังได้สุขภาพ

สำหรับวันนี้ทางSIAMCARAUTOก็ได้มี เมนูอาหารเช้าทำง่าย มาฝากคนที่กำลังอยากลดน้ำหนักกัน เพราะว่ามื้อเช้าล้วนสำคัญเป็นอย่างมาก จึงไม่ควรขาด ยิ่งเป็นมื้อเช้าแล้วควรกินให้ได้เยอะ และเป็นเมนูที่ประกอบไปด้วยสารอาหารที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดี เพราะที่เรานำมาฝากในวันนี้ล้วนแต่เป็นเมนูที่ประหยัดเวลาแถมเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่ร่างกายต้องการในยามเช้า แถมยังให้แคลอลี่ที่ต่ำอีกด้วยไปดูกันเลยครับว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง

เมนูเพื่อสุขภาพยามเช้า ที่คุณห้ามพลาด

แซนวิชทูน่า

แซนวิชทูน่า

นับเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิตยามเช้าเลยแหละครับ ที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก กับเมนูแซนวิชทูนาเพราะด้วยความที่หาซื้อวัตถุดิบง่าย ที่มาพร้อมด้วยประโยชน์มากมายที่จะมอบให้คุณในยามเช้าจะช่วยให้คุณมีพลังไว้ไปสู้กับงานในยามเช้า สำหรับใครที่คิดไม่ออกว่าอยากทำเมนูอะไรในยามเช้าเราแนะนำเมนูนี้เลยเพราะสามารถทำได้ง่ายแถมยังเหมาะกับเด็กที่ต้องการมื้อเช้าที่รวดเร็วในยามเช้าอีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ในการหาเมนูในยามเช้าของใครหลายๆ คนได้ดีเลยทีเดียว

กราโนล่า + นมไขมันต่ำ

กราโนล่า + นมไขมันต่ำ

กราโนล่าและนมไขมันต่ำ ซึ่งในส่วนของกราโนล่านั้นเองนิยมนำมากินเป็นอาหารเช้าคลีนๆ เป็นของกินเล่น็ได้ ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีในยามเช้าที่สามารถย่อยได้ง่าย ด้วยส่วนประกอบที่เป็นธัญพืช ถั่ว ผลไม้แห้ง ซึ่งตามตลาดเรามักเห็กราโนล่าขายอยู่หลายรสชาติ เช่น รสช็อกโกแลต สตอเบอรี่ ชาเขียว ซึ่งเหมาะเป็นเมนูในยามเช้าที่ใครหลายๆคนต้องหยิบ มาทำเพื่อให้มื้อเช้าของคุณไม่ติดขัดหรือมีขั้นตอนในการทำอะไรที่มากมาย ซึ่งถ้าคุณกลัวไม่อิ่มแนะนำให้ทานควบคู่ไปกับนมไขมันต่ำเพราะนอกจากใยอาหารจากกราโนล่าที่จะช่วยให้คุณอยู่ท้องแล้ว ยังมีนมไขมันต่ำที่เติมเต็มลงไป รับรองว่าเป็นอีกหนึ่งในมื้อเช้าที่จะทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นมาอย่างแน่นอน

ขนมปังโฮลวีตเนยถั่ว + กล้วยหอม

ขนมปังโฮลวีตเนยถั่ว + กล้วยหอม

อีกหนึ่งเมนูที่เรียกได้ว่าคุณภาพที่แสนจะทำง่ายเลยนั่นคือ ขนมปังโฮลวีตเนยถั่ว + กล้วยหอม เพียงแค่คุณมีเนยถั่วกับขนมปังแล้วหั่วกล้วยหอมใส่ลงไป เพียงเท่านี้คุณเองก็สามารถกินมื้อเช้าที่มีประโยชน์ได้ง่ายๆ ไม่ต้องเปลืองเวลาในการทำอีกด้วย แถมยังเพียบพร้อมไปด้วยคุณประโยชน์เต็มๆ กับอาหารเช้าสุดคลีนเมนูนี้เพราะว่าขนมปังโฮลวีตเต็มไปด้วยใยอาหารที่มากแถมยังช่วยในการขับถ่าย บวกกับเนยถั่วที่ีมีแต่ไขมันดี มีโพแทสเซียมสูงจึงเหมาะสำหรับการกินเพื่อลดน้ำหนัก กล้วยหอมมีวิตามินบี 6 มีแมงกานีสช่วยเสริสร้างคอลลาเจน

โจ๊กข้าวโอ๊ต

โจ๊กข้าวโอ๊ต

หากใครที่มีข้าวโอ๊ตอยู่ นอกจากจะกินกับนม ลองเปลี่ยนมาทำเมนูอาหารคลีนกับ เมนูโจ๊กข้าวโอ๊ตกันดีไหมครับ เพราะว่าเป็นเมนูที่ง่าย เพียงแค่คุณต้มน้ำร้อนแล้วเทลงไปในข้าวโอ๊ต จากนั้นก็ใส่เนื้อสัตว์หรือผักใบเขียวตามใจชอบได้เลยครับ ปรุงรสเป็นอันเสร็จ หากใครที่ลดน้ำหนักอยู่ก็สามารถใส่อกไก่ลงไปเพื่อเพิ่มโปรตีนให้กับร่างกายนั่นเอง รับรองว่าต้องเป็นอีกหนึ่งมื้อเช้าที่เต็มไปด้วยประโยชน์อย่างแน่นอน

ไข่กวน

ไข่กวน

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คนลดน้ำหนักหลายๆคนต่างชอบกันมากเลยแหละครับ เพราะสามารถทำไดง่ายง่ายๆ แถมยังอิ่มท้องอีกด้วย เพราะไข่เป็นอีกหนึ่งสุดยอดของอาหารที่ครบทุกสรรพคุณ ที่จะมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก อย่างเช่นผัดใส่บล็อกโคลี่ แคทรอทลงไปด้วย เพียงเท่านี้สารอาหารทุกอย่างที่ร่างกายต้องการในยามเช้าก็ครบถ้วนแล้วแหละครับ โดยไม่จำเป็นต้องมีทักษะทำอาหารที่เก่งอะไรมากมายคุณก็สามารถทำเมนูอาหารได้ง่ายๆเองที่บ้าน

ขนมปังปิ้งหน้าอะโวคาโด

ขนมปังปิ้งหน้าอะโวคาโด

อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ที่มีประโยชน์มรากกว่าที่คุณคิด วันนี้เราเลยน้ำมาเป็นเมนูอาหารในยามเช้าที่นิยมทำกินกันอย่างขนมปังปิ้งพร้อมกับทาอะโวคาโด ที่เตรียมเอาไว้ลงไปเพียงเท่านี้คุณเองก็ได้เมนู ที่จะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องไขมันส่วนเกินที่จะตามมาเลยครับ เพราะอะโวคาโดเองก็มีไขมันดีที่ต่ำมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงนิยมมากินอะโวคาโดจะได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้

อกไก่ผักนึ่ง

อกไก่ผักนึ่ง

อกไก่ผักนึ่ง เป็นอีกมนูที่นิยมอย่างมากในหมู่ของคนที่ชอบออกกำลังกาย เพราะด้วยความที่เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายแถมยังแคลลอลี่ต่ำ มาพร้อมโปรตีนที่สูงจากอกไก่ เป็นเมนูอาหารเช้าง่ายๆที่ไม่ต้องทำอะไรมากมาย เพราะในตัวอกไก่เอง มีโปรตีนที่สูง ไขมันน้อย แถมหากนำมาประกอบอาหารก็ไม่ต้องปรุงอะไรมากมาย เพราะคุณเองสามารถนไปทานกับผักนึ่งแล้วรับรองว่ามื้อเช้าคุณจะดูดีและมีสุขภาพที่ดีตามมาด้วยเช่นกันครับ

ทั้งหมดนี้เราก็ได้จัดเต็มมาเลยกับ เมนูอาหารเช้าทำง่าย ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีแถมยังช่วยลดน้ำหนักในช่วงล็อกดาวน์ที่ไม่ค่อยได้ออกไปไหนมาไหนได้สะดวกเหมือนอย่างเคย แต่ละเมนูที่เรานำมาฝากในวันนี้สามารถนำไปทำควบคู่กับการออกกำลังกายที่บ้านอย่างโยคะ เพราะว่า โยคะ ให้ประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด แถมยังทำได้ง่ายเพียงแค่คุณไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรให้มากมาย เราเชื่อว่าบทความที่เรานำมาฝากในวันนี้ล้วนจะเป็นประโยชน์ให้กับคุณผู้อ่านไม่มากก็น้อยที่สนใจจะหันมารักสุขภาพนั่นเองครับ!

Related posts