5 ร้านอาหารฝรั่งเศสในไทยสุดดีย์ ที่คนชอบอาหารแนวนี้ไม่ควรพลาดสาระน่ารู้ 

5 ร้านอาหารฝรั่งเศสในไทยสุดดีย์ ที่คนชอบอาหารแนวนี้ไม่ควรพลาด

สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศส แต่ไม่อยากบินไกลไปชิมรสชาติถึงประเทศต้นกำเนิดอาหารSIAMCARAUTOก็มีร้านอาหารฝรั่งเศสที่อยู่ในไทยมาแนะนำให้ท่านได้ลองไปชิมกัน กับ 5 ร้านอาหารฝรั่งเศสในไทยสุดดีย์ ที่คนชอบอาหารแนวนี้ไม่ควรพลาด จะมีร้านไหนบ้าง ไปชมกันเลย

5 ร้านอาหารฝรั่งเศสในไทยสุดดีย์ ที่คนชอบอาหารแนวนี้ไม่ควรพลาด

                1.Le Normandie (เลอ นอร์มันดี) แมนดารินโอเรียนเต็ล

                ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่อมากที่สุดในกรุงเทพ ซึ่งใครหลายคนที่ชื่นชอบอาหารฝรั่งเศสต่างก็ยกให้ร้าน Le Normandie (เลอ นอร์มันดี) เป็นอันดับ 1 ในดวงใจ ซึ่งร้านนี้เป็นอาหารฝรั่งเศสแบบ Fine Dining ร้านแรกๆ ของไทยที่เปิดขึ้นมา มีวิวร้านที่สุดแสนจะสวยงามตาโดยตั้งสง่าข้างแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มาพร้อมการเอาใจใส่ลูกค้าด้วยการบริการที่มี มีการตกแต่งร้านที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยการเสิร์ฟอาหารแต่ละเมนูมีความพิถีพิถันบวกกับความใส่ใจเป็นอย่างดีของเชฟ ที่เป็นเชฟฝรั่งเศสโดยแท้ที่จะทำให้รสชาติอาหารที่คุณได้ชิมเข้าไปนั้น ได้รู้สึกถึงบรรยากาศของฝรั่งเศสอย่างแท้จริง นอกเหนือจากนี้ ร้าน Le Normandie (เลอ นอร์มันดี) ก็ยังมีดาวติดร้านจากมิชลินถึง 3 ดาวด้วยกัน ที่เป็นเครื่องการันตรีความดีของอาหารร้านนี้เอง

1.Le Normandie (เลอ นอร์มันดี) แมนดารินโอเรียนเต็ล

(Le Normandie (เลอ นอร์มันดี) แมนดารินโอเรียนเต็ล)

                2. L’Atelier de Joel Robuchon คิวบ์ ไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์

                สำหรับร้าน L’Atelier de Joel Robuchon ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารฝรั่งเศสที่มีความเด็ดไม่แพร้านอื่นๆ เลย เพราะว่ามันเป็นร้านในเครือของ “Joel Robuchon” เชฟเบอร์ 1 ของโลกในตอนนี้ ซึ่งร้านนี้เองก็ยังคงเป็นร้านอาหารแบบ Fine Dining มีการตกแต่งร้านที่เก๋ สมกับเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสเป็นอย่างมาก โดยการเข้าคอสการกินอาหารที่ร้าน L’Atelier de Joel Robuchon จะเป็นรูปแบบ open kitchen หรือการเปิดครัวให้ชมทุกขั้นตอนในการทำอาหาร ทำให้เรารู้สึกร่วมในการทำ ความตื่นตาตื่นใจนี้ทำให้เมนูอาหารดูน่าทานมากขึ้น โดยทางร้านนั้นสรรหาวัตถุดิบที่สดและดีมาก ในการนำมาปรุงอาหาร โดยเป็นการเฟ้นหาวัตถุดิบที่ดีจากทั่วโลก เพื่อให้รู้ว่าคุณจะได้กินสิ่งที่ดีที่สุดเข้าไป

2. L'Atelier de Joel Robuchon คิวบ์ ไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์

(L’Atelier de Joel Robuchon คิวบ์ ไลฟ์สไตล์ รีเทล เซ็นเตอร์)

                3. La Vue Siam @ Siam Design Hotel & Spa

                ร้านอาหารฝรั่งเศสที่ตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโรงแรม Siam @ Siam Design Hotel & Spa ที่ตกแต่งร้านด้วยสไตล์โมเดิร์น เรียบหรูดูสบายตา แต่อาหารที่ออกมาไม่ดูเรียบจากทางร้าน La Vue ที่รังสรรค์อาหารด้วยความประณีตงดงาม อาหารฝรั่งเศสที่มีความดั้งเดิมจากฝรั่งเศสโดยแท้ มีรสชาติจัดจ้านเข้มข้นตามรูปแบบของร้าน La Vue ที่จะจัดจานออกมาอย่างสวยงาม ทำให้นึกถึงอาหารจานสวยๆ จากหนังที่เป็นอาหารในพระราชวังกันเลยทีเดียว แน่นอนว่ามันจะทำให้คุณอดใจไม่ไหวจนต้องหยิบกล้องและมือถือขึ้นมาถ่ายรูป โดยทางร้าน La Vue ก็ใส่ใจลูกค้าเป็นอย่างดีด้วยการจัดเชฟระดับมิชลินมาสร้างผลงานอาหารให้คุณได้กินกัน

 3. La Vue Siam @ Siam Design Hotel & Spa

(La Vue Siam @ Siam Design Hotel & Spa)

                4. J’AIME by Jean-Michel Lorain

                เป็นร้านอาหารของเชฟฌอง-มิเชล โลรองต์ เจ้าของร้าน La Côte Saint Jacques ร้านอาหารระดับ 2 Michelin Star ที่ฝรั่งเศส ที่ได้ทำการเปิดร้านในประเทศไทย เพื่อให้อาหารฝรั่งเศสที่สุดแสนจะอร่อยได้ตกถึงปากคนไทย เป็นอาหารฝรั่งเศสประยุกต์เพื่อให้เข้ากับฐานลูกค้าในไทยให้ได้มากที่สุด โดยนำเอาความเอเชียเพิ่มเข้าไปในจานอาหาร ทั้งรสชาติและรูปแบบการจัดจาน เช่น การใช้ตะเกียบเป็นส่วนประกอบในการกิน ทำให้มีกิมมิกเฉพาะตัวของทางร้าน เป็นร้านที่น่าจะถูกปากคนไทยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และเพื่อความเป็นฝรั่งเศส วัตถุดิบที่นำมาทำอาหารต่างก็ถูกนำเข้ามาจากฝรั่งเศสอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก กับ J’AIME by Jean-Michel Lorain

4. J'AIME by Jean-Michel Lorain

(J’AIME by Jean-Michel Lorain)

                5. Water Library (Chamchuri)

                เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ใส่ใจเรื่องของวัตถุดิบเป็นพิเศษ เนื่องจากวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารนั้นล้วนแต่ถูกสั่งนำเข้ามาจากต่างประเทศทั้งหมด โดยเลือกเฉพาะวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของทุกมุมโลกมาใช้ ซึ่งทางร้าน Water Library (Chamchuri) มีการตกแต่งร้านที่ให้ความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เขามีการนำเอาน้ำแร่ที่ว่าดีที่สุดจากทุกมุมโลกมาใช้ในการตกแต่งร้าน นั่นแสดงออกให้เห็นถึงการเลือกสิ่งดีๆ ให้กับลูกค้าได้ชมได้ชิมกัน มีเมนูอาหารที่รังสรรค์โดยเชฟมืออาชีพ ที่สร้างสรรค์ผลงานอาหารได้อย่างอร่อยไม่แพ้ร้านอื่นๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีราคาที่เบาสบายมากกว่าร้านอื่นๆ อีกด้วย ต้องไปลองกันให้ได้จริงๆ กับ Water Library (Chamchuri)

5. Water Library (Chamchuri)

(Water Library (Chamchuri))

                เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 ร้านอาหารฝรั่งเศสในไทยสุดดีย์ ที่คนชอบอาหารแนวนี้ไม่ควรพลาด เพียงคุณรู้จักร้านอาหารฝรั่งเศสในไทยตาที่เรานำเสนอไปแล้วนั้น คุณก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกลไปชิมถึงฝรั่งเศส ก็สามารถกินอาหารฝรั่งเศสที่อร่อยไม่แพ้กันกับที่ฝรั่งเศสเลยทีเดียวสามารถติดตามบทความเพิ่มเติมต่อได้ที่HELPMYGOV

Related posts